UY TÍN NHƯ VÀNG - ĐẢM BẢO NHƯ NGÂN HÀNG

Alibaba chi 1 tỷ USD mua cổ phần chi phối của Lazada

Trao đổi với Zing.vn, đại diện Lazada xác nhận việc Alibaba mua lại Lazada trong một hợp đồng cho phép tập đoàn của Jack Ma nắm giữ cổ phần chi phối của sàn thương mại điện tử này.

Ông Alexandre Dardy, Giám đốc điều hành Lazada Việt Nam cho biết: “Sự hợp tác này phù hợp với tầm nhìn của công ty về việc đưa Thương mại điện tử trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam".

Theo ông Dardy, với việc bắt tay này Alibaba sẽ mang đến giá trị thiết thực cho người tiêu dùng Việt với sự lựa chọn, dịch vụ, sự thuận tiện và giá trị tốt hơn.

Còn Lazada sẽ tận dụng sự am hiểu thị trường để thúc đẩy bán hàng và dễ dàng đáp ứng đòi càng cao của khách hàng và giúp họ phát triển kinh doanh.

Trong thương vụ này, Alibaba đã tiến hành thỏa thuận với một số cổ đông nhất định của Lazada, cho phép Alibaba quyền được mua. Và các cổ đông quyền được bán cổ phần còn lại của họ ở Lazada với mức giá thị trường trong 12 đến 18 tháng sau khi giao dịch hoàn thành.

“Chúng tôi còn rất nhiều việc cần phải làm và rất hào hứng khi có cơ hội học hỏi thêm từ công ty dẫn đầu về thương mại điện tử toàn cầu để phục vụ người tiêu dùng và các đối tác tại Việt Nam tốt hơn”, ông Dardy nhấn mạnh.

Trong khi đó, ông Maximilian Bittner, CEO của Lazada, cho rằng thương vụ sẽ giúp công ty đẩy nhanh mục tiêu mang lại cho 560 triệu khách hàng tại khu vực cơ hội tiếp cận danh mục sản phẩm đa dạng và độc đáo nhất.

Theo ông Bittner, Đông Nam Á là thị trường tiêu dùng hấp dẫn, dẫn dắt bởi xu hướng sử dụng di động, rất phân tán và đa đạng. Khu vực này có nhiều dư địa thị trường để thâm nhập, đồng thời ngành bán lẻ hiện đại còn non trẻ và giàu tiềm năng để phát triển thương mại điện tử.

Trước đó, Bloomberg đưa tin Alibaba mở rộng thị trường thương mại điện tử sang khu vực Đông Nam Á với hợp đồng 1 tỷ USD để mua cổ phần chi phối Lazada, nhằm tìm cách bán được nhiều hàng hơn ngoài Trung Quốc. 

Alibaba chi 1 ty USD mua co phan chi phoi cua Lazada hinh anh 1
Ảnh Bloomberg

Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc hôm nay cho biết đã đầu tư 1 tỷ USD vào công ty Lazada có trụ sở tại Singapore. Theo đó, Alibaba sẽ chi 500 triệu cho các cổ phiếu mới phát hành của Lazada, đồng thời mua cổ phần từ các cổ đông hiện nay. Các nhà đầu tư của Lazada sẽ bán cổ phần từ Rocket Internet SE, Tesco Plc và Investment AB Kinnevik.

Theo Bloomberg, điều này đồng nghĩa với việc Alibaba trở thành cổ đông chi phối của Lazada sau giao dịch. Mức định giá của Lazada là khoảng 1,55 tỷ USD, 

Trong tuyên bố độc lập, Rocket Internet SE, công ty sáng lập Lazada, cho biết thương vụ này trị giá 1,5 tỷ USD. Rocket đã bán 9,1% cổ phần với giá 137 USD. 

Theo thoả thuận, Alibaba có quyền mua một một số cổ phần của các cổ đông nhất định của Lazada trong vòng 12-18 tháng sau khi giao dịch hoàn thành.

Được Rocker Internet thành lập năm 2012, Lazada hiện là hãng thương mại điện tử lớn ở khu vực Đông Nam Á, hoạt động tại 6 thị trường trọng điểm là Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

 

Nguồn: Zing

Hoàng Anh - Việt Dũng

 

Rao vặt mới nhất

BÁN MÁY TÍNH TIỀN GIÁ SIÊU RẺ CHO CỬA HÀNG THỰC PHẨM SẠCH TẠI HÀ NỘI
BÁN MÁY TÍNH TIỀN GIÁ SIÊU RẺ CHO CỬA HÀNG THỰC PHẨM SẠCH TẠI HÀ NỘI

BÁN MÁY TÍNH TIỀN GIÁ SIÊU RẺ CHO CỬA HÀNG THỰC PHẨM SẠCH...

Hà Nội - TRANG

TRỌN BỘ MÁY POS CẢM ỨNG TÍNH TIỀN CHO QUÁN TRÀ SỮA TẠI CẨM PHẢ - QUẢNG NINH
TRỌN BỘ MÁY POS CẢM ỨNG TÍNH TIỀN CHO QUÁN TRÀ SỮA TẠI CẨM PHẢ - QUẢNG NINH

TƯ VẤN: 01668 620 970 - 02462 598 038TRỌN BỘ MÁY POS CẢM ỨNG...

Quảng Ninh - TRANG

máy in hóa đơn-in bill  giá rẻ nhất tại nghệ an
máy in hóa đơn-in bill giá rẻ nhất tại nghệ an

máy in hóa đơn-in bill  giá rẻ nhất tại nghệ anModel:...

Nghệ An - giang

máy tính tiền cho quán kem tại hà tĩnh
máy tính tiền cho quán kem tại hà tĩnh

máy tính tiền cho quán kem tại hà tĩnhMáy tính tiền kết...

Hà Tĩnh - giang

trọn bộ máy tính tiền giá rẻ cho nhà sách- văn phòng phẩm tại bình thuận
trọn bộ máy tính tiền giá rẻ cho nhà sách- văn phòng phẩm tại bình thuận

trọn bộ máy tính tiền giá rẻ cho nhà sách- văn phòng phẩm...

Bình Thuận - giang

MÁY TÍNH TIỀN CHO SHOP QUẦN ÁO TẠI HÀ ĐÔNG HÀ NỘI
MÁY TÍNH TIỀN CHO SHOP QUẦN ÁO TẠI HÀ ĐÔNG HÀ NỘI

MÁY TÍNH TIỀN CHO SHOP QUẦN ÁO TẠI HÀ ĐÔNG HÀ NỘI☎ Hotline...

Hà Nội -

Bán đầu đọc mã vạch cho shop, siêu thị tại Cần Thơ
Bán đầu đọc mã vạch cho shop, siêu thị tại Cần Thơ

Bán đầu đọc mã vạch cho shop, siêu thị tại Cần ThơMua...

Cần Thơ - Tuyền